Công ty Growatt – Nhà cung cấp giải pháp năng lượng phân tán hàng đầu thế giới, gần đây đã giành được Giải thưởng tạp chí PV 2022 (pv magazine Award 2022) cho sản phẩm ắcquy APX HV bởi đã có những đổi mới, sáng tạo mới nhất trong sản phẩm của mình. Giải thưởng này công nhận APX HV là sản phẩm tiên phong trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng sẽ giúp các hộ gia đình trên toàn thế giới nâng cấp trải nghiệm khả năng lưu trữ năng lượng mặt trời của họ lên mức cao hơn, an toàn hơn và dễ dàng sử dụng hơn.

“Tận tâm xây dựng hệ sinh thái năng lượng thông minh bền vững lớn nhất thế giới và các giải pháp thông minh cho các hộ gia đình, luôn là mục tiêu hấp dẫn của Growatt từ trước đến nay. Điều này cũng có thể được thể hiện rõ với ắcquy APX HV. Sản phẩm có tính năng tối ưu hóa năng lượng ở cấp độ mô-đun, công nghệ đám mây áp dụng cho hệ thống quản lý ắcquy (BMS) và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là năm cấp độ bảo vệ để mang lại sự an tâm cho những người sống trong ngôi nhà thông minh của mình” Ông Eckhart K. Gouras, Giám đốc xuất bản và điều hành của Tạp chí PV nhận xét.

Dòng ắcquy APX HV mới này đã được đưa ra thị trường vào tháng 12 năm ngoái, áp dụng một cuộc cách mạng lớn có tên là công nghệ chuyển mạch mềm kết nối song song giúp tạo nên sự khác biệt cho giải pháp. Giải pháp của ắcquy này giúp loại bỏ hiệu ứng không phù hợp về năng lượng giữa các mô-đun ắcquy và cho phép mỗi mô-đun được sạc đầy và xả độc lập, do đó hỗ trợ các mô-đun có trạng thái sạc (SoC) khác nhau trong một hệ thống. Điều này có nghĩa là việc quản lý và phân phố hàng hóa cũng như sản phẩm tồn kho dễ dàng hơn cho các nhà phân phối cũng như nâng cao tính linh hoạt trong việc lắp đặt và mở rộng hệ thống.

Đặc biệt, Ắcquy APX HV cũng loại bước yêu cầu phải sạc trước cần thiết so với các giải pháp lưu trữ năng lượng thông thường, cùng với tính năng cắm và sử dụng ( plug-and -play), nó giúp giảm công sức và thời gian cần thiết cho các nhà lắp đặt và tích hợp trong việc lắp đặt, mở rộng và bảo trì hệ thống. Sản phẩm cũng được thiết kế dự phòng để ngăn chặn việc hệ thống bị ngắt do một mô-đun bị lỗi.

Hệ thống APX HV được cải thiện hiệu quả an toàn đến mức cao nhất, tích hợp năm cấp bảo vệ, bao gồm BMS quản lý đến cấp cell, bộ tối ưu hóa năng lượng cấp mô-đun và phòng cháy chữa cháy bằng aerosols đi kèm với bảo vệ ngắt hồ quang nhanh và cầu chì để bảo vệ hệ thống.

“Growatt đã đi một chặng đường dài kể từ khởi đầu khiêm tốn ở Thâm Quyến hơn 12 năm trước. Công ty đã đưa sản phẩm của mình đến hầu hết mọi quốc gia trên thế giới và đang trở thành động lực chính trong quá trình chuyển đổi từ một thế giới được xây dựng dựa trên nhiên liệu hóa thạch sang một thế giới được cung cấp bởi năng lượng sạch,” Gouras kết luận.

Nguồn:  Công Thương